• Single Content

  Người chị cả

  Bao nhiêu năm gắn bó với mái nhà chung Phong Phú đã để lại trong chị rất nhiều kỷ niệm thân thương. Mọi thứ ở đây với chị đã trở nên quen thuộc, chứng kiến sự phát triển không ngừng nghỉ của Tổng công ty theo thời gian mà chính bản thân chị đã có một phần cống hiến, niềm hạnh phúc ấy lớn lao hơn bao giờ hết.

  Mỗi buổi sáng, người ta thường thấy chị nhẹ nhàng đi qua từng dãy bàn làm việc của anh chị em CB.CNV rồi ân cần động viên, truyền cảm hứng làm việc và góp ý cho từng công việc cụ thể của mọi người. Thi thoảng chị nhắc nhở những người chưa chấp hành tốt công việc, hoặc đặt giấy tờ bừa bộn làm mất cảnh quang văn phòng để tất cả đi vào nề nếp, bài bản hơn.

  Khi tôi gia nhập Phong Phú, vẫn nghe mọi người xung quanh nhắc nhiều về chị, về sự lãnh đạo ân cần mà sâu sắc, điều đó làm tôi rất tò mò. Chính những tháng năm làm việc ở đây, tôi có sự trải nghiệm trong công việc thú vị và nhất là những lần được chị góp ý trong công tác chuyên môn và cách thực hiện công việc một cách hiệu quả hơn. Bài học lớn mà tôi nhận được là: Bất kể những người làm công tác chuyên môn ở bất kỳ vị trí nào cũng không được phép cho mình làm sai và cẩu thả trong công việc và một khi đã nhận bất cứ nhiệm vụ phải nỗ lực để hoàn thành, nếu không hoàn thành phải đánh giá được nguyên nhân và mức độ ảnh hưởng. Điều đó có nghĩa, bản thân mỗi người phải luôn nỗ lực làm việc và học hỏi để luôn tạo ra những yếu tố mới, bất ngờ, sáng tạo và hoàn thành công việc được giao.

  Tôi nhớ có lần, khi chuẩn bị phát hành ấn phẩm đặc biệt chào đón năm mới, tôi ân cần nhờ chị hỗ trợ một bài viết. Chị trăn trở rất nhiều, viết cái gì, viết như thế nào và mọi người cảm nhận bài viết ấy ra sao. Cuối cùng chị gửi cho chúng tôi một bài viết tay thật ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Hạnh phúc không phải là những điều gì quá to tát trong cuộc sống, công việc mà nó đơn giản tồn tại hàng ngày và luôn hiện diện trong mọi hoàn cảnh: hạnh phúc khi ta tuân thủ và an toàn, hạnh phúc vì được ghi nhận và cống hiến, hạnh phúc vì được làm việc và sẻ chia, hạnh phúc vì làm những điều mình mong muốn, hạnh phúc vì có những người luôn quan tâm và động viên mình… Những điều bình dị ấy chính là nghị lực, niềm tin để mỗi người trong cuộc sống này có động lực làm việc và sống tốt hơn.

  Luôn gần gũi và hết mực quan tâm đến người lao động với mong muốn mang lại cho họ những điều tốt đẹp nhất, nhiều lần chúng tôi thấy chị trăn trở, thăm hỏi và thương cảm khi chứng kiến cảnh anh chị em CB.CNV mình gặp khó khăn. Chị luôn tạo mọi điều kiện để giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống, luôn niềm nở đối với tất cả mọi người.

  Tuy nhiên, chị là một người lãnh đạo rất nghiêm khắc, chị không chấp nhận bất cứ trường hợp nào làm sai mà không chịu sửa chữa hoặc không cố gắng khắc phục. Chị lên án thói cẩu thả và lười biếng trong công việc cũng như đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Bởi lẽ, chị luôn cảm thông cho những người biết cố gắng phấn đầu và khắc phục yếu kém bản thân mình để hoàn thiện hơn mỗi ngày và qua từng công việc.

  Khác với những nơi mà tôi từng làm việc trước đó, người lãnh đạo luôn tạo một khoảng cách rất xa với nhân viên của mình và đặc biệt tạo cảm giác sợ hãi cho chính bản thân mỗi nhân viên. Do đó, trong họ luôn có cảm giác sợ sệt khi trình ký hồ sơ, giấy tờ và trong các cuộc họp lớn, ngay cả việc tránh chạm mặt nhau. Nơi đây tôi cảm nhận được không khí của một gia đình, một sự gần gũi và các cấp tương tác nhau trong công việc theo một quy trình chung. Chính môi trường làm việc ấy đã khơi lên mỗi người niềm vui, sự sáng tạo và biết nói lên những quan điểm, suy nghĩ từ góc độ chuyên môn của mình. Đó không chỉ là trách nhiệm đối với công việc mà còn thể hiện sự gắn bó, cống hiến và giá trị cuộc sống.

  Cảm ơn chị đã cho chúng tôi nguồn cảm hứng nơi góc nhỏ làm việc thân thương mỗi ngày. Kết quả công việc mỗi ngày, ở mỗi vị trí, sự nỗ lực vươn lên để thành công trong cuộc sống chính là món quà lớn mà chị mong muốn nhận được từ tất cả nhân viên mình.

  Ý Nhạc - Sài Gòn 2015

  Trích bài viết từ Diễn đàn Phong Phú

  Để lại bình luận