• Single Content

  Quên đi khổ đau…

  Cuộc sống luôn cho ta nhiều bài học hay. Bài học của sự yêu thương, sự nhớ nhung, sự tự tin, trải nghiệm… Tuy nhiên, cũng chính cuộc sống sẽ giúp ta lưu giữ quá khứ với những ký ức đẹp, để làm được điều này mỗi người nên học cách quên đi khổ đau.

  Hãy luôn nhìn về tương lai phía trước

  Việc học cách quên đi quá khứ với những khổ đau sẽ giúp ta mở lòng, tiếp nhận thực tại một cách dễ dàng và cảm thấy cuộc sống này có nhiều điều để ta trân trọng, cống hiến. Cuộc đời như một khúc sông dài vậy, lúc phẵng lặng, dịu êm nhưng cũng có lúc sóng gió, ồn ào, dữ dội. Có ai đó đã nói rằng chúng ta phải biết giữ những thứ cần giữ và biết bỏ những thứ đáng phải bỏ đi. Chỉ có quên đi những áp lực của cuộc sống và tâm hồn mới thấy mình thật nhẹ nhàng, thanh thản.

  Tình yêu sẽ làm ta vượt lên trở lực cuộc sống

  Nỗi đau thường thấy ở các bạn trẻ chính là việc chia tay người yêu, ai cũng có cùng chung cảm giác đau khổ, tuyệt vọng, giam mình trong phòng và chưa kể những trận mưa nước mắt. Nhiều người thu mình, tưởng chừng như trái tim vỡ vụn, niềm tin cuộc sống tan biến, nhìn đâu cũng chán chường tuyệt vọng. Những lúc như vậy, bạn nhận được nhiều sự động viên của những người xung quanh, nhưng chỉ có bạn mới là người đưa mình thoát khỏi sự khổ đau ấy. Trong hoàn cảnh đó, chúng ta cần mạnh mẽ hơn, cần phải học cách quên đi khổ đau, chỉ có quên bạn mới chữa lành vết thương lòng. Cuộc sống bạn phải tiếp diễn và đón nhận những tình cảm mới, chúng ta không thể sống mãi trong ký ức buồn của một quá khứ thương đau, chấm dứt không có nghĩa là hết mà để mở ra một tương lai tốt đẹp hơn. Mặc dù điều này không dễ, nhưng nếu bạn cố gắng và hãy tin mình làm được.

  Cuộc sống với những va chạm, sự đố kỵ và cả sự tranh giành lẫn nhau, khi bạn bị lấy đi một thứ quý giá của mình, bạn sẽ rất đau. Sự tức giận trong bạn sẽ trổi dậy cùng lòng hận thù bởi sự tổn thương, tâm trạng nặng nề và luôn tìm cách đòi lại chúng hoặc phải trả thù cho bằng được. Càng suy nghĩ, càng cố gắng bạn lại càng thấy cuộc sống nặng nề, u uất, tâm hồn không được thanh thản. Nếu bạn cứ mãi nhớ đến những hận thù đó thì người bị tổn thương nhiều nhất chính là mình. Thay vì chất chứa hận thù, bạn hãy quên đi những đau khổ mà người khác đã gây ra cho mình để sống vui hơn, có ích và ý nghĩa hơn. Cuộc sống luôn công bằng, có vay sẽ có trả. Nếu bạn tha thứ cho lỗi lầm của người khác, nghĩa là bạn đã tạo cho họ một cơ hội để sữa chữa những sai lầm ấy và ít nhất một lần bạn thấy lương tâm mình thoải mái vô cùng.

  Hạnh phúc luôn ở cuối con đường

  Ngay cả khi một người nào đó không thích bạn, hay nói xấu bạn với người khác thì bạn cũng hãy bình thản, có thái độ đáp trả một cách tích cực và bằng một tình cảm chân thành. Sự hy sinh cái tôi sẽ được người khác đáp trả một cách xứng đáng, bởi lẽ chúng ta đang ở trên hành trình hoàn thiện bản thân mình. Những người có thái độ kiêu căng, ngỗ ngược đến một lúc nào đó sẽ nhận ra thế nào là chân lý cuộc sống. Vì vậy, trước mỗi tình huống, mỗi tính cách ấy chung nên bình thản và quên đi những điều không tốt để chuyển tiếp suy nghĩ sang hướng tích cực hơn.

  Quá khứ luôn cho ta những kỷ niệm đẹp và ký ức buồn, cũng có nhiều người tâm niệm quá khứ là bạn đạp của hiện tại và là tấm gương phản chiếu tương lai. Tuy nhiên có những quá khứ làm cho ta dằn vặt, đau buồn và luôn cảm thấy hối hận vì những điều đã qua. Chúng ta không nên sống mãi với kỉ niệm của người yêu cũ để làm tổn thương người đến sau, hay giữ mãi cái quãng thời gian cơ cực để tự ti… đôi khi bạn phải tạm quên để bước tiếp. Có những thứ nên buông bỏ hoàn toàn và xóa sạch trong ký ức, nhưng cũng có những ký ức bạn nên tạm thời cất giữ nó ở một góc nào đó sâu thẳm trong tim.

  Luôn làm chủ cảm xúc để luôn là chính mình

  Đã là người, ai cũng có những ưu và nhược điểm, quan trọng chúng ta chấp nhận những khuyết điểm của người khác để giúp họ tốt hơn. Bạn đừng bao giờ chăm chăm vào khuyết điểm của người khác, hay lấy đó là khoảng cách để xa lánh. Việc bạn quên đi những cái xấu của mọi người xung quanh và giúp khắc phục chúng là cách chúng ta đang hoàn thiện chính bản thân mình.

  Một tập thể vững mạnh, đoàn kết là một tập thể có nhiều cá nhân tiên tiến, điển hình, biết hy sinh lợi ích cá nhân cho lợi ích chung tập thể. Cuộc sống cũng vậy, bạn cần quên đi những lợi ích của cá nhân mình để hướng đến lợi ích chung của tất cả mọi người. Bởi lẽ, nếu bạn đem ý kiến cá nhân, cái tôi quá lớn của mình vào tập thể bạn sẽ thấy mình trở nên ích kỷ, hẹp hỏi, khi đó mọi người sẽ xa lánh bạn. Do đó, khi làm bất cứ việc gì bạn hãy làm bằng một cái tâm trong sáng, bằng một sự nỗ lực hết mình và bằng một sự nhiệt huyết. Khi đó, bạn có thể lan tỏa lòng nhiệt huyết không chút tư lợi ấy đến với tất cả mọi người.

  Mạnh mẽ sống, mạnh mẽ bước về phía trước

  Hãy học cách quên đi khổ đau để bạn thấy mình luôn đầy nghị lực và cuộc sống luôn tươi đẹp để bước tiếp. Cuộc sống này có nhiều điều thú vị, nhiều điều có ích mà chúng ta phải làm, phải khám phá để hoàn thiện mình. Hãy quên đi những khổ đau để mỗi ngày luôn là ngày đẹp, luôn thấy mình hạnh phúc và yêu hơn cuộc sống này bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

  Ý Nhạc - Gia Lai 2016

  Để lại bình luận