• Single Content

  Thời khắc của hạnh phúc và tình yêu

  Mùa xuân là khởi đầu cho một năm, cuộc đời con người khởi đầu từ sức trẻ. Và chính tình yêu, tuổi trẻ ấy sẽ cho ta những hoài bão, ước mơ, phấn đấu hoàn thành chúng để khi nhịp thời gian tuần hoàn là lúc chúng ta đánh giá và đặt ra mục tiêu mới.

  Bởi vậy, người ta nói rằng mùa xuân chính là thời khắc để mỗi người đặt ra những hy vọng mới. Đó là tình yêu, hạnh phúc hay danh vọng, quyền lực… Cũng có thể đó là những mơ ước giản dị như một mái ấm nhỏ xinh, một công việc ổn định, một cuộc sống bình yên hay đơn giản là sức khỏe dồi dào cho những người thân yêu và chính mình. Nhưng bao trùm lên tất cả, đó chính là khát vọng hạnh phúc.

  Và hạnh phúc là điều vô cùng trừu tượng nhưng lại rất bình dị, có người đi tìm hạnh phúc qua những điều lớn lao, nhưng có những người hạnh phúc chỉ là những điều bình dị trong cuộc sống hằng ngày. Bởi lẽ họ đặt ra những mục tiêu quá xa vời, vượt khỏi tầm với hoặc cố gắng chạy theo nhưng không bao giờ có được. Có lẽ mục tiêu ấy quá cao so với thực tại mà họ có được. Bởi vậy, chúng ta đang sống trong một thời đại mà dường như số người đi tìm hạnh phúc đông đảo hơn số người có hạnh phúc thực sự.

  Để có hạnh phúc thật sự ta hay đặt ra những mục tiêu nhỏ và mục tiêu lớn, hoàn thành từng mục tiêu nhỏ chúng ta sẽ hoàn thành được mục tiêu lớn. Và trong từng mục tiêu ấy khi chúng ta hoàn thiện chúng, đó là lúc chúng ta cảm thấy hạnh phúc thực sự. Những điều tưởng chừng nhưng đơn giản mà ta gặp hằng ngày cho ta động lực, niềm tin phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ và những đích đến lớn lao hơn. Do vậy, việc đặt ra mục tiêu và hoàn thành được mục tiêu là một nghệ thuật mà chúng ta phải học hỏi.

  Để có được hạnh phúc thật sự, chúng ta phải có ước mơ và một tình yêu và để có tình yêu thật sự chúng ta phải am hiểu chúng. Cũng như trong công việc để làm việc một cách hiệu quả nhất, với nguồn năng lượng dồi dào và sáng tạo buộc chúng ta phải am hiểu một cách tận tường về công việc mà mình đảm trách. Trong cuộc sống, khi ta hiểu được mọi việc sẽ giúp ta dễ dàng cảm thông và ứng xử một cách chuẩn mực, phù hợp và đúng đắn hơn. Khi đó chúng ta mới có được hạnh phúc.

  Hạnh phúc là cái trừu tượng, thuộc về phạm trù cảm xúc, do đó chúng rất mong manh và dễ vỡ. Vì thế, mùa xuân chính là thời khắc khởi đầu để ta vun bồi một nguồn năng lượng cho hạnh phúc. Và chúng ta nên nhìn cuộc sống theo chiều hướng tích cực để luôn có động lực phấn đấu và phát triển, những điều không tốt đẹp như một thử thách để rèn luyện ý chí giúp ta thêm năng lượng, sự mạnh mẽ.

  Mùa xuân khởi đầu cho một năm mới và hạnh phúc ẩn mình trong mùa xuân. Đây là lúc bao lứa đôi gần lại bên nhau, rũ bỏ những phiền muộn, nỗi buồn, mở ra khởi đầu mới cho niềm hy vọng và ước mơ một tương lai tươi đẹp hơn. Đất trời đều bừng lên hương sắc mới, cỏ cây đâm chồi nảy lộc. Và mọi người đều tin rằng chuyến xuất hành đầu xuân sẽ mang đến thật nhiều may mắn, niềm vui, để vượt qua mọi trở ngại.

  Mỗi người chúng ta ai cũng có một mùa xuân cho riêng mình. Trong khoảnh khắc của mùa xuân ấy luôn chứa đựng hạnh phúc và tình yêu. Và để niềm hạnh phúc ấy trở nên tròn đầy mỗi chúng ta hãy sống hết mình bằng cả năng lượng của trái tim, biết yêu thương, san sẻ và phấn đấu từng ngày để hoàn thành tốt mọi công việc và nhiệm vụ của mình, trong từng nhiệm vụ ấy hãy biết đặt cho mình những mục tiêu để hoàn thành chúng. Mỗi mục tiêu bạn đạt được chính là một niềm hạnh phúc.

  Và mùa xuân năm nay là lúc bạn đánh giá lại những mục tiêu mà mình đã thực hiện trong năm qua và đặt ra cho mình những mục tiêu mới, đó là thời khắc của hạnh phúc và sự vẹn tròn.

  Ý Nhạc - Sài Gòn 2014

  Để lại bình luận