• Single Content

  Tĩnh lặng…

  Nếu bạn tĩnh lặng và sáng suốt trong mọi tình huống để giải quyết công việc một cách rốt ráo, có khoa học thì bạn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với sự nóng vội, nhanh chóng…

  Trong công việc, ai cũng muốn hiệu quả đạt đến mức cao nhất, do đó trong quá trình thực hiện cũng vấp phải những sai lầm đáng kể. Mà sai lầm lớn nhất là việc suy nghĩ muốn đạt hiệu quả công việc cao thì phải làm việc ồ ạt, làm năm bảy việc một lúc, tranh luận và giải quyết công việc thật nhanh… như vậy hiệu quả công việc mới đạt đến đỉnh điểm.

  Tuy vậy, có nhiều ý kiến cho rằng nếu bạn tĩnh lặng, tập trung vào một việc một lúc, từ tốn, chậm rãi, tìm hiểu tận gốc ngọn… thường được xem như thiếu chỗ đứng trong môi trường kinh tế sôi động, đầy cạnh tranh.

  Sự thât là, nếu bạn tĩnh lặng và sáng suốt trong mọi tình huống để giải quyết công việc một cách rốt ráo, có khoa học thì bạn sẽ mang lại hiệu quả công việc cao hơn nhiều so với sự nóng vội, nhanh chóng, bởi lẽ khi bạn tĩnh lặng:

  - Bạn sẽ luôn thấy công việc đến với mình một cách nhẹ nhành thư thái, và sự đón nhận công việc cũng không quá gấp gáp, công việc được xem như niềm vui trong cuộc sống. Đồng thời, bạn có thể giảm bớt căng thẳng áp lực khi có quá nhiều công việc ập đến cùng một lúc.

  - Bạn có thời giờ suy nghĩ kỹ hơn, để thực hiện một cách kỹ lương hơn, nên độ chính xác và hiệu quả mang lại sẽ lớn hơn, giảm thiểu mức tối đa khả năng bị hỏng việc, hoặc phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

  - Với tinh thần làm việc thoải mái, có hiệu suất sẽ tạo được sự lan tỏa đến đồng nghiệp và những người chung quanh mình, sự tĩnh lặng ấy tạo động lực để đồng nghiệp cùng nhau hỗ trợ công việc. Hơn thế, sự tĩnh lặng trong công việc của bạn sẽ làm người khác có khuynh hướng muốn làm việc quan trọng, việc lớn, hay tự tin giao việc cho bạn mà không hề lo lắng.

  Dần dà, khi bạn đã quen với phong cách tĩnh lặng trong công việc sẽ đẩy nhanh nhịp độ công việc lên, khi đó hiệu suất giải quyết sẽ nhanh chóng và càng hiệu quả hơn. Trong quá trình giải quyết công việc một cách có chiều sâu, bạn có cơ hội tìm hiểu ngọn nguồn vấn đề, học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm đáng quý trong công việc, đặc biệt là tính kiên trì.

  Nếu bạn làm việc quá nóng vội, giải quyết công việc hời hợt để lấy thành quả thì uy tín của bạn sẽ bị giảm sút, sự chính chắn và niềm tin của cấp trên, đồng nghiệp đối với bạn cũng bị mai một, khi đó họ không đủ sự tự tin để giao việc cho bạn giải quyết.

  Sự tĩnh lặng giống như nhà tu hành, luôn để lòng mình sáng và tĩnh lại trước những thử thách tham - sân - si của cuộc đời để răn mình. Họ luôn tỉnh táo và bình tĩnh trong mọi tình huống, điều này ít nhiều có thể cho chúng ta những bài học kinh nghiệm trong cuộc sống và xã hội.

  Tĩnh lặng là cái gốc của thành công lớn, cho dù việc bạn làm là việc gì!

  Ý Nhạc - Sài Gòn 2015

  Để lại bình luận