• Single Content

  Tố chất chung của những người thành công?

  Gần đây mạng xã hội liên tục đăng tải những câu chuyện về làm giàu không khó, doanh nhân thành đạt đang thu hút đông đảo mọi người tham gia bình luận. Những câu chuyện lập thân lập nghiệp của họ phần nào cho giới trẻ một cái nhìn tổng quan hơn về con đường đi đến thành công không bao giờ bằng phẵng. Có một mẫu số chung giữa những câu chuyện ấy là người thành công họ chọn lối đi riêng và dám tạo sự khác biệt.

  Người thành công thường rất quyết đoán và tin tưởng vào khả năng của mình và trở thành bậc thầy trong lĩnh vực mà mình đảm trách. Họ có tư duy dẫn dắt tạo ra những xu hướng và phong cách riêng để người sử dụng nhớ đến họ một cách đơn giản nhất, đồng thời sẽ không ngừng nỗ lực biến những điều không thể thành có thể, hiện thực hóa giấc mơ. Đồng thời, người thành công thường tạo ra nhiều của cải (bao gồm cả vật chất và tinh thần) và biết cách làm gia tăng của cải ấy, khác hẳn với những người nghèo khổ là triệt tiêu tài sản theo thời gian.

  Xác định thế mạnh và phát huy thế mạnh

  Người thành công luôn biết người biết ta trong cuộc chiến “thương trường” mà họ tham gia. Họ sẽ xác định rất rõ mục tiêu của mình tham gia “cuộc chiến” bằng chính thế mạnh và thực lực của chính mình. Đồng thời, họ sẽ phát huy thế mạnh đó đúng thời điểm để có hiệu quả cao nhất. Hơn ai hết họ tin vào khả năng của mình và phát huy khả năng ấy một cách xuất sắc.

  Đồng thời, họ sẽ luôn trao dồi kiến thức từ sách vở, kinh nghiệm thực tế và từ những người xung quanh. Họ thích ứng rất nhanh với những thay đổi của môi trường mà họ tham gia và ứng biến một cách linh hoạt theo sự thay đổi của môi trường xung quanh.

  Giá trị số 1 trong cuộc sống của những người thành công là sự đảm bảo về tài chính. Những người thành công biết cách kiếm tiền, cùng nhìn một vấn đề nhưng họ có thể có rất nhiều ý tưởng để kiếm tiền, trong khi bạn chỉ nhìn nó bằng một sự việc đơn giản. Họ thường hi sinh những thú vui, sự hài lòng nhất thời để xây dựng nền tảng tài chính vững chắc thì đến cuối cùng, họ sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, tự do tài chính hơn.

  Kiên định mục tiêu đến cùng

  Một người thành công luôn có một mục tiêu rõ ràng và một kế hoạch hoàn hảo cho những công việc của mình. Họ chia mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn và dồn sức để hoàn thành chúng một cách tốt nhất. Họ có thể hi sinh mọi thứ, đặt toàn bộ niềm tin và công sức để hoàn thành mục tiêu công việc.

  Ngoài mục tiêu công việc, họ còn đưa ra những mục tiêu của bản thân, giới hạn bản thân phải vượt qua. Tuy nhiên, không phải lúc nào người thành công cũng thành công, họ cũng có lúc thật bại, thậm chí trắng tay… nhưng họ không bao giờ đầu hàng số phận, họ vẫn âm ỉ nuôi dưỡng ước mơ và lập chí trở lại khi có điều kiện. Thất bại với họ chỉ đơn giản là một sự trải nghiệm, một bài học để thành công hơn ở chặng đường kế tiếp.

  Quyết đoán và có tầm nhìn

  Người thành công luôn tin vào khả năng của chính mình nên họ rất quyết đoán khi đưa ra quyết định trong mọi tình huống. Họ quyết định nhanh và biết nắm bắt thời cơ đúng lúc, dường như trực giác bản thân dẫn đường cho họ. Tuy nhiên, tính cách đó không phải thiên bẩm mà có được chúng có được nhờ sự rèn luyện thông qua học tập, kết nối và trải nghiệm thực tế.

  Họ luôn có tầm nhìn xa cho tương lai phía trước và công việc mà họ đang làm. Những người thành công luôn hành động có chủ đích và cam kết rõ ràng trong kinh doanh, đầu tư hay ngay cả trong lời phát biểu cũng thể hiện rõ phong cách và cái tôi cá nhân. Họ không chấp nhận các lí do như về sức khỏe, kẹt xe, thiếu thời gian... để biện minh cho các lỗi lầm, thành công là phải vượt qua những giới hạn, trong đó giới hạn lớn nhất chính là bản thân mỗi người.

  Lao động miệt mài không nghỉ

  Thành công có lẽ chỉ dành cho những người chăm chỉ, cần cù lao động. Người thành công luôn lao động gấp 2, 3 thậm chí 5, 7 lần so với người khác và họ không bao giờ ngại thách thức. Với tốc độ làm việc như vậy và sự tập trung cao độ, họ có thể đạt được kết quả công việc trong một ngày cao gấp nhiều lần hầu hết những người khác làm trong thời gian dài.

  Họ làm việc mọi lúc mọi nơi, tại văn phòng, trong quán café, trên xe… bất kỳ đâu có thể là họ đều làm việc. Họ không có khái niệm về mặt thời gian, bất kể ngày hay đêm khi nào khách hàng cần họ đều phục vụ một cách tốt nhất.

  Chấp nhận mạo hiểm, luôn luôn hào phóng

  Người thành công luôn có hướng đi riêng, họ dám đánh đổi những thứ đang có để làm những điều mà người khác cho là không khả thi. Họ dám chấp nhận các thử thách mà số đông sợ hãi như vay món tiền lớn để đầu tư, đầu tư vào một thương vụ mạo hiểm hay mua một mảnh đất lớn để phát triển sản phẩm còn chưa tồn tại, hay theo đuổi một công nghệ nào đó rất xa với. Sở dĩ họ dám chấp nhận mạo hiểm như vậy bởi họ tin tưởng vào khả năng của mình, tin tưởng vào sự khác biệt mà họ mang đến cho khách hàng.

  Người thành công luôn biết ơn và trân trọng những điều mà họ nhận được trong cuộc sống này, vì vậy họ luôn biết chia sẻ với những người xung quanh, chia sẻ với cộng đồng xã hội. Bởi lẽ họ tin rằng sự cho đi chính là một sự nhận lại, chẳng qua là sự hoán đổi giữa một bên là vật chất và một bên là giá trị cao hơn vật chất chính là tinh thần.

  Ý Nhạc - Sài Gòn 2018

  Ghi theo lời chia sẻ của một số doanh nhân

  Để lại bình luận