• Single Content

  Cho không gian ngôi nhà thêm thơm mát

  Những hóa chất độc hại đang hiện diện trong ngôi nhà của bạn thông qua những hương thơm hóa học sử dụng hằng ngày. Vì vậy, bạn nên sử dụng cách làm thơm mát không gian ngôi nhà bằng các hương thơm tự nhiên. Hương thơm tự nhiên không chỉ giúp ngôi nhà bạn dịu nhẹ mà còn bảo vệ sức khỏe cho người thân. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm các phương pháp vừa đơn giản, vừa hiệu quả sau nhé.

  Để ngôi nhà tràn ngập mùi hương, trước tiên bạn hãy dọn dẹp thật sạch và khử những mùi hôi khó chịu. Có nhiều cách để khử mùi, nhưng dễ dàng nhất là sử dụng giấm ăn, chỉ cần đặt những bát giấm trắng tại các góc trong phòng sẽ giúp bạn trung hòa hết các mùi hôi, nếu nặng mùi hãy pha loãng chúng và xịt trực tiếp nơi phát ra mùi. Sau khi trung hòa mùi hôi, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

  - Đặt hoa trong nhà: Bạn hãy trồng những loại cây hoa vào những chậu nhỏ và đặt chúng vào các nơi trong không gian nhà bạn. Cây xanh giúp điều hòa không khí trong lành, làm cho không gian trở nên tươi mát hơn. Hoa sẽ giúp không gian thêm rực rỡ và hương hoa giúp cho tâm hồn bạn thư thái hơn. Hoặc bạn có thể mua hoa tươi về cắm trong phòng, tùy theo sở thích có thể chọn các loại hoa phù hợp với mình. Có thể kết hợp với các chậu cá cảnh sẽ làm cho không gian trở nên mát mẻ hơn nhiều.

  - Tận dụng hương thơm các loại thảo mộc: Bạn có thể sử dụng nhiều loại thảo mộc trong nhà để tạo mùi thơm như húng quế, nhân sâm, rau mùi, quả hồi, quế… Hoặc mùi thơm của sả, lá dứa được đặt ở lối có gió, bệ cửa sổ… sẽ giúp ngôi nhà bạn thơm lâu hơn.

  - Tận dụng các loại vỏ trái cây có mùi để gia tăng mùi hương: Sau khi ăn cam, quýt bạn đừng vứt bỏ vỏ của chúng có thể tận dụng để tạo mùi. Bạn có thể sử dùng cùng với chanh, đặt chúng trong nước sôi để tạo hương, hoặc bỏ chúng trên túi hút bụi.

  - Sự trợ giúp của tinh dầu: Bạn có thể trộn một tách dứa với tinh dầu trà xanh, sau đó chà xát nó trên các cạnh của cửa sổ. Khi những làn gió mạnh thổi vào, ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập mùi thơm. Hay pha loãng tinh dầu với nước để xịt lên các đồ đạc, trong các xó... nơi có nhiều đồ đạc dễ gây mùi. Để đa dạng hơn, bạn có thể sử dụng những hương thơm khác nhau cho những khu vực khác nhau trong nhà. Ví dụ như hoa oải hương cho phòng khách, hương gỗ đàn hương cho phòng ngủ và hương bạc hà cay cho phòng tắm.

  - Tận dụng mùi thơm của thức ăn: Không phải mùi thức ăn nào cũng làm ô nhiễm không khí nhà bạn. Một vài mùi có thể khiến không gian nhà bạn trở nên hấp dẫn hơn như mùi bánh mì nướng, mùi hoa quả chín, mùi đậu phộng, đậu nành rang và trà xanh pha nước chanh…

  - Đuổi các loại côn trùng có mùi hôi: Các loại côn trùng và bọ gậy thường sinh sôi nảy nở ở nơi ẩm thấp như bếp, nhà tắm, phòng giặt… chúng sẽ gây ra những mùi hôi cho căn nhà của bạn và ảnh hưởng đến không gian chung. Hãy đuổi chúng bằng cách cho các loại gia vị và rau thơm như xô thơm, nguyệt quế, đinh hường… vào túi và đặt vào nơi chúng hay sinh sống.

  Ý Nhạc - Sài Gòn 2018

  Để lại bình luận