• Single Content

  Jean - thời trang không bao giờ lỗi…

  Từ khi vải denim được xuất hiện cách đây gần 150 năm cho đến nay, thời trang jean denim vẫn liên tục phát triển, sáng tạo không ngừng. Các nhà tạo mẫu không ngừng sáng tạo trên chất liệu đặc biệt này và cho ra đời những sản phẩm độc đáo, đi vào lịch sử thời trang như một biểu tượng một thời. Trải qua thời gian, các sản phẩm thời trang từ denim vẫn còn nguyên giá trị và không ngừng được phát triển bởi sự tiện dụng, khỏe khoắn, năng động và cực kỳ thời trang.

  Để có một sản phẩm thời trang bền bỉ theo thời gian ấy, ít ai biết rằng chúng phải được đầu tư một cách bài bản và nghiêm túc… với đầy đủ công đoạn và dây chuyền từ kéo sợi, canh, nhuộm liên tục, đảo, hồ, dệt, hoàn tất… mới tạo nên những mét vải denim ở dạng thô.

  Trên nền chất liệu này, các nhà thiết kế thời trang và may mặc sẽ tạo ra các mẫu thời trang phù hợp với lứa tuổi, giới tính, cũng như tính chất sử dụng… tương ứng với bốn mùa trong một năm. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, các tín đồ thời trang luôn đòi hỏi những kỹ thuật xử lý chất liệu cao và tạo nên tính độc đáo cho sản phẩm và từ đó có thêm công đoạn wash, cào lông… tạo nên những ánh màu độc đáo khác nhau và tạo nên nét cá tính mạnh thông qua các ánh màu bạc, rách, sờn, thủng lỗ, đắp nổi, dán, tua rua, râu mèo… hoặc đính thêm những nguyên liệu từ bình dân đến cao cấp như: đính ren, hoa, đá, dây tua rua, kim cương… đây chính là những yếu tố gia tăng thêm giá trị thương hiệu cho sản phẩm.

  Ngày nay, công nghệ wash thực sự đã tạo ra diện mạo thời trang khác nhau của sản phẩm may mặc jean denim, trước đây chủ yếu là thủ công và giờ đây các thiết bị hiện đại kết hợp với thủ công, kết hợp với các hóa chất đặc trưng đã cho ra một bộ mặt mới, phong phú hóa thời trang mặc của mọi người trên thế giới và cứ thế từ năm này qua năm khác, sự biến tấu vẫn liên tục phát triển… Và quan niệm xa xưa ấy là “vải bò” tưởng chừng như sẽ lỗi thời theo sự hiện đại dần của thế giới nhưng thực tế sự độc tôn của thời trang jean denim vẫn tiếp tục ngự trị và dự báo sẽ còn tiếp tục lên ngôi trong thời gian tới.

  Ý Nhạc - Sài Gòn 2017

  Để lại bình luận