• Single Content

  Thanh mát với lẩu nấm chay

  Ăn chay là một khuynh hướng đang thịnh hành hiện nay, bởi lẽ các món ăn chay thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật. Việc kết hợp ăn mặn và ăn chay một cách khoa học sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và điều tiết được quá trình trao đổi chất. Vì vậy, bạn hãy cải thiện bữa ăn của mình bằng lẩu nấm chay ngon, lành và bổ dưỡng vào dịp cuối tuần.

  Nguyên liệu:

  - Nấm gan bò vàng

  - 3 gram nấm đông cô, táo tàu, kỷ tử

  - Đầu hành, nước tương, muối, tiêu, bột ngọt.

  - Hai miếng đậu hủ non

  Thực hiện:

  Nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm vào một ít nước lạnh pha muối, ngâm 30 phút rồi xả sạch, cho vào nước đá, ngâm khoảng 15 phút (để nấm giòn và trắng), vớt ra xả sạch. Nếu sử dụng nấm đông cô khô, bạn phải ngâm nước để nấm nở đều. Hành rửa sạch, chỉ sử dụng đầu hành. Đậu hủ rửa sạch, cắt miếng.

  - Đặt nồi lên bếp cho nước lẩu đã chuẩn bị sẵn vào, cho một lượng vừa đủ kỷ tử, táo tàu, đầu hành, nấm đông cô vào. Khi nước thật nóng, bạn cho thêm hạt nêm, một ít muối, tiêu và nước tương, bột ngọt cho vừa ăn. Bạn để nồi sôi thêm 5-10 phút và thêm nấm gan bò để tăng hương vị, sau đó cho đậu hủ vào.

  - Cho các loại rau ăn kèm với lẩu vào, trụng sơ. Lẩu nấm chay ăn nóng, ăn kèm với bún và các loại nấm, rau tần ô.

  Lưu ý: Để có nồi lẩu ngon, bạn nên chuẩn bị kỹ nước lẩu bằng các nguyên liệu và phương pháp sau: Su hào, cà rốt, su su gọt vỏ, rử sạch, cắt khúc lớn. Hành tây bóc vỏ, bổ làm tư. Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi cho hỗn hợp trên vào đun nhỏ từ 1 - 2 giờ để chất ngọt thấm ra nước. Sau khi củ nhừ và ra hết nước ngọt thì vớt bỏ tất cả, trút nước dùng sang nồi lẩu để nấu.

  Ý Nhạc - Hoài Ân 2016

  Để lại bình luận